Đang gửi...

Những quy tắc hỗ trợ phong thủy nhà ở thịnh vượng hơn

Tủ bếp gỗ cao cấp hay tủ bếp gỗ bình thường vẫn được tubepthanglong.com thiết kế theo nguyên tắc phong thủy được nhiều gia đình tin tưởng, an tâm lựa chọn. Bởi căn bếp chính là trái tim của căn nhà, quyết định phần lớn đến tiền tài, hạnh phúc của nhiều gia đình. Vậy những nguyên tắc hỗ trợ phong thủy trong thiết kế tủ bếp thế nào để mang đến sự thịnh vượng sẽ có trong bài viết này, đồng thời giải đáp mọi thắc mắc cho bạn đọc.

1. Vị trí đặt tủ bếp gỗ cao cấp theo phong thủy

Tủ bếp gỗ cao cấp sử dụng trong những gia đình vẫn đảm bảo yếu tố phong thủy

Tủ bếp gỗ cao cấp sử dụng trong những gia đình vẫn đảm bảo yếu tố phong thủy

Theo các chuyên gia về phong thủy, nên đặt bếp ở vị trí cùng hướng cửa nhà, có nghĩa là lưng bếp cần đưa về hướng cửa, tránh việc mở cửa chính ra là nhìn thấy ngay bếp nấu.  Đối với những trường hợp bếp nấu vẫn để quay ra cửa chính thì nên thiết kế thêm tấm rèm, vách ngăn, bình phong để ngăn cách, tác dụng làm giảm các luồng khí xấu đi từ cửa nhà vào.

Điều thứ hai, bếp nấu nên kê dựa sát vào tường và không nên đặt gần cửa sổ. Ngoài ra không nên để các góc nhọn chiếu thẳng vào khu bếp, sẽ gây tới gia đình lục đục, hay xích mích, bất hòa. Trong thiết kế kệ bếp, không nên đặt bếp nấu quá sát với khu vực bồn rửa bát và khu vực có nước nói chung để tránh yếu tố thủy – hỏa kị nhau.

Gợi ý từ các chuyên gia phong thủy những hướng tốt để đặt bếp nấu trong thiết kế tủ bếp, giúp đảm bảo sức khỏe, hạnh phúc, tiền tài của gia chủ:

  • Hướng Đông, hướng Đông Nam: Thuộc hành Mộc, Mộc dưỡng Hỏa nên ngoài việc sức khỏe, tiền tài được củng cố, còn giúp gia đình thịnh vượng, gặp được quý nhân.
  • Hướng Đông Bắc: Thuộc hành Thổ, Thổ - Hỏa tương sinh giúp gia đình cũng gặp nhiều may mắn, vui vẻ.

2. Kích thước tủ bếp gỗ cao cấp cho nhà ở thịnh vượng

Nguyên tắc phong thủy khi thiết kế tủ bếp gỗ cao cấp vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ

Nguyên tắc phong thủy khi thiết kế tủ bếp gỗ cao cấp vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ

Không chỉ có hướng đặt tủ bếp, mà những nguyên tắc hỗ trợ phong thủy trong thiết kế tủ bếp gỗ cao cấp giúp gia chủ thịnh vượng, hạnh phúc còn bao gồm cả kích thước. Kích thước khi thiết kế tủ bếp theo phong thủy này được dựa trên thước lỗ ban, là loại thước đo đạc chuẩn nhất từng cung, mệnh. Bởi những con số ghi trên thước cho biết kích thước an toàn, hợp lý, mang đến may mắn, vui vẻ cho gia chủ.

Tubepthanglong.com xin chỉ ra thông số kích thước tủ bếp tiêu chuẩn theo phong thủy như sau:

81 – 86cm là khoảng cách đẹp nhất từ sàn bếp lên đến bàn bếp.

48 – 50cm và 55 – 62cm là chiều rộng đẹp nhất của tủ bếp. Đồng thời theo truyền thống người Việt, bếp là không gian chủ yếu của người phụ nữ, họ có độ sải tay nhỏ hơn 60cm nên khoảng cách như vậy cũng là hợp lý, thuận tiện cho việc sử dụng. Khi kết hợp thêm, yếu tố chiều sâu tủ bếp dưới hợp lý nhất là 60cm.

60 – 65cm là khoảng cách hợp lý nhất tính từ tủ bếp dưới lên đến tủ bếp trên.

2.20 – 2.25m là tổng chiều cao của bộ tủ bếp được tính từ sàn bếp lên đến nóc phào trang trí.

3. Màu sắc tủ bếp gỗ cao cấp

Theo gợi ý từ các chuyên gia phong thủy, các màu sắc tủ bếp gia đình nên lựa chọn là: nâu, vàng nâu, xanh lam, trắng, vàng… giúp không gian bếp đẹp, thoáng đãng và tạo cảm giác ấm cúng, sum vầy cho gia đình luôn hòa thuận, vui vẻ.

Tuy vậy, màu sắc của bộ tủ bếp nên lựa chọn để phù hợp nhất với gia chủ mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ, sự hài hòa trong không gian sống. Trong trường hợp gian bếp của gia đình bạn thiếu ánh sáng thì nên sử dụng thêm đèn trần, đèn thả bàn với ánh sáng màu vàng là đẹp và hợp lý nhất.

4. Cách bố trí thiết bị tủ bếp

Tủ bếp gỗ cao cấp được nhiều gia đình có kinh tế khá giả sử dụng

Tủ bếp gỗ cao cấp được nhiều gia đình có kinh tế khá giả sử dụng

Tủ bếp gỗ cao cấp, hiện đại sẽ được bố trí các thiết bị, tiện ích phục vụ tốt nhất cho quá trình nấu nướng như: bếp nấu, chậu và vòi rửa, máy hút mùi, lò nướng, tủ lạnh, lò vi sóng… với cách sắp xếp như sau:

Chậu và vòi rửa nên được thiết kế ôm sát vào tường. Hỏa – Thủy là yếu tố kị nhau nên không bố trí bếp nấu quá gần chậu rửa bát. Nên đặt chậu rửa ở hướng Tây, gần cửa sổ có ánh sáng tự nhiên sẽ mang lại nhiều niềm vui hơn cho gia chủ, đồng thời người nữ chủ nhân trong căn nhà cũng sẽ cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn.

Máy hút mùi nên đặt trên bếp nấu, vừa tạo được hiệu quả sử dụng, vừa hợp phong thủy. Việc sử dụng máy hút mùi giúp không khí trong căn bếp nói riêng và không khí trong nhà nói chung trở nên trong lành, sạch sẽ hơn, loại bỏ các mùi thức ăn, dầu mỡ tối đa.

Với chiếc tủ lạnh, gia chủ nên đặt ở hướng Bắc sẽ tốt hơn. Vì tủ lạnh chứa nhiều nguồn khí lạnh, cũng không tốt cho căn nhà cũng như gia chủ. Nên đặt ở hướng Bắc là tốt nhất, tránh đặt tủ lạnh ở vị trí trung tâm của căn bếp.

Lò vi sóng và lò nướng nên đặt ở hướng Nam, được coi là hướng sinh nhiệt sẽ tốt nhất.

Trên đây là những gợi ý của tubepthanglong.com về những quy tắc hỗ trợ trong thiết kế tủ bếp gỗ cao cấp hợp phong thủy, giúp mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Trong thời gian tới, khi có nhu cầu tìm hiểu về các loại tủ bếp, quý khách hàng vui lòng liên hệ chúng tôi qua Hotline 078 8888 198 để nhận tư vấn cũng như báo giá cạnh tranh nhất.

Xem thêm: Vì sao tủ bếp gỗ sồi luôn đứng đầu xu hướng nội thất?

Tin tức khác