Đang gửi...

Vệ sinh tủ bếp đúng cách giúp sản phẩm luôn bền, đẹp

Vệ sinh tủ bếp đúng cách sẽ giúp sản phẩm luôn bền đẹp, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vệ sinh, nhất là hiện nay các loại vật liệu làm tủ bếp quá nhiều. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh với mỗi loại vật liệu làm tủ như tủ bếp Acrylic, tủ bếp sơn, tủ bếp Laminate,…

Vệ sinh tủ bếp đúng cách giúp sản phẩm luôn bền, đẹp

Vệ sinh tủ bếp đúng cách giúp sản phẩm luôn bền, đẹp

1. Tủ bếp sơn

Tủ bếp sơn mang đến cho không gian bếp sự năng động, hiện đại với nhiều sắc màu cho chúng ta lựa chọn, vì thế không quá ngạc nhiên khi tủ bếp này lại được nhiều gia đình lựa chọn trong thời gian gần đây. Tủ bếp sơn được áp dụng công nghệ sơn PU, cho bề mặt tủ luôn bóng mịn, trơn láng, không dính bụi bẩn, nên rất dễ lau chùi, vệ sinh.

Với công việc lau chùi, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn ẩm để lau bề mặt tủ bếp là các vết bẩn sẽ biến mất ngay mà không cần sử dụng các chất hóa học để tẩy rửa.

Tủ bếp sơn dễ dàng lau chùi, vệ sinh

Tủ bếp sơn dễ dàng lau chùi, vệ sinh

Lưu ý: với tủ bếp sơn, bạn nên hạn chế sử dụng hóa chất tẩy rửa để lau chùi bề mặt, vì sẽ khiến tủ bị phai màu sơn. Hãy sử dụng khăn lau sạch mềm để bảo vệ độ bóng đẹp, bền màu cho tủ bếp.

2. Tủ bếp Laminate

Với tủ bếp Laminate bạn có thể vệ sinh, lau chùi các vết bụi bẩn, dầu mỡ bằng các chất tẩy rửa thông thường mà không lo hỏng bề mặt tủ, đến tuổi thọ của tủ. Bạn có thể pha loãng chất tẩy rửa với một lượng nước vừa phải, sau đó sử dụng khăn mềm để vệ sinh tủ bếp. Để hoàn thiện các bước lau chùi, vệ sinh, bạn dùng khăn vải ẩm lau lại lần cuối, lau khô để tủ bếp luôn bền đẹp.

Cần hạn chế sử dụng các loại chất tẩy rửa

Cần hạn chế sử dụng các loại chất tẩy rửa mạnh trong vệ sinh để tránh làm mài mòn bề mặt tủ

Lưu ý: bạn nên chọn loại chất tẩy rửa phù hợp với tủ bếp Laminate để việc vệ sinh vừa hiệu quả lại không làm hư hại đến bề mặt tủ bếp, kéo dài được tuổi thọ và sự bền đẹp của tủ nhé. Cần hạn chế sử dụng các loại chất tẩy rửa mạnh trong vệ sinh để tránh làm mài mòn bề mặt tủ. Bên cạnh đó, bạn cũng tuyệt đối không sử dụng dấm hay chất tẩy rửa có thành phần nitro để vệ sinh tủ bếp Laminate. Để chắc chắn, bạn hãy sử dụng một phần chất tẩy rửa và lau chùi ở một diện tích nhỏ của tủ bếp trước khi làm vệ sinh cho toàn bộ tủ.

Nên chọn tủ bếp gỗ tự nhiên hay tủ bếp gỗ công nghiệp

3. Tủ bếp Acrylic

Tủ bếp Acrylic có bề mặt bóng đẹp, nhẵn mịn cao nên việc vệ sinh cũng tương đối dễ dàng. Bạn chỉ cần sử dụng khăn ẩm, sạch và tiến hành lau nhẹ nhàng để chùi rửa vết bẩn.

Lưu ý: hạn chế sử dụng các chất tẩy rửa để lau tủ bếp nhằm đảm bảo sự bền đẹp cho bề mặt tủ.

Tủ bếp Acrylic có bề mặt bóng đẹp, nhẵn mịn cao

Tủ bếp Acrylic có bề mặt bóng đẹp, nhẵn mịn cao nên việc vệ sinh cũng tương đối dễ dàng

Bên cạnh đó, với những vị trí tủ bếp bị bắn dầu mỡ thì việc sử dụng nước bình thường để xử lý là rất khó sạch. Bởi vậy, bạn có thể sử dụng một lượng nhỏ hóa chất tẩy rửa để làm sạch các vết dầu mỡ bám lâu ngày. Thêm vào đó, tuy tủ không bị bụi bẩn bám, nhưng nếu bạn muốn loại bỏ mùi khó chịu bám trên tủ lâu ngày bạn cũng có thể áp dụng cách pha loãng dung dịch tẩy rửa để vệ sinh.

>> Xem thêm: Báo giá tủ bếp Acrylic

Mẹo tẩy rửa, vệ sinh tủ bếp Acrylic với các nguyên liệu sẵn có trong bếp, để thay thế cho các hóa chất tẩy rửa mạnh mà bạn có thể áp dụng sau đây:

Cách 1: Pha loãng giấm ăn với nước theo tỷ lệ 1:2, sau đó, xịt dung dịch này lên bề mặt tủ bếp cần lau chùi, để dung dịch này trong vòng 5 – 10 phút và sau đó lau sạch.

Cách 2: Sử dụng vỏ cam, vỏ chanh hoặc tinh dầu vỏ cam, vỏ chanh để lau chùi vết bẩn, như vậy tủ bếp vừa sáng bóng lại vừa mang lại mùi thơm ngọt, thanh mát cho căn bếp.

Cách 3: Sử dụng bột baking soda. Bạn có thể rắc bột lên miếng bọt biển, làm ẩm miếng và lau bề mặt tủ bếp bị bám bẩn.

Cách 4: Sử dụng sữa tắm em bé, pha loãng và xịt dung dịch lên các vị trí cần vệ sinh, tẩy rửa, để một lúc và tiến hành lau sạch bề mặt tủ.

Cách 5: Sử dụng dầu rửa bát pha loãng. Tuy nhiên, nên hạn chế cách làm này.

Lưu ý: không sử dụng những khăn lau có bề mặt xước hoặc giẻ rửa bát 2 mặt vì sẽ khiến bề mặt tủ bếp Acrylic dễ bị xước, mất thẩm mỹ. Tốt nhất bạn nên sử dụng khăn vải làm từ chất liệu cotton khi vệ sinh mặt tủ.

Trường hợp mặt tủ bếp bị xước, bạn có thể sử dụng giấy nhám để đánh lên vết xước, sau đó dùng khăn sạch để lau bụi và sử dụng xịt chống xước hoặc keo bóng lên bề mặt tủ để làm mới.

Trên đây là những kinh nghiệm vệ sinh tủ bếp đúng cách giúp sản phẩm luôn bền đẹp. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

Tin tức khác